MB Ageas Life hướng đến môi trường làm việc hạnh phúc

5

Mỗi một người lao động tại MB Ageas Life đều có trong mình tinh thần “start-up”, luôn đam mê, khao khát và giữ vững tinh thần của đổi mới và sáng tạo.

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Xuân Hòa- GĐ khối nhân sự, MB Ageas Life. Là một doanh nghiệp trẻ nhất và là một Start-up trong thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, nhưng chỉ sau hơn 2 năm tư vấn dịch vụ ra thị trường, bà Hòa cho biết MB Ageas Life đã khẳng định được vị trí và tên tuổi. Tính đến hết quý I, MB Ageas Life được xếp vào Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có doanh thu khai thác mới ở kênh bán Bancasurrance và top 7 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có doanh thu khai thác mới lớn nhất thị trường.

Kết quả nổi bật mà MB Ageas có được, ngoài yếu tố sự hỗ trợ, cam kết cao từ các cổ đông thì còn do yếu tố nội tại nào, nhất là trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ đang cạnh tranh rất khốc liệt?

Sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của toàn bộ team MB Ageas Life theo nghĩa chúng tôi theo sát từng khách hàng, từng hợp đồng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Tại MB Ageas Life, Hội đồng Thành viên và Ủy ban Điều hành đặt cao vai trò mang tính chất quyết định của nguồn nhân lực chất lượng và mang lại hiệu quả công việc cao, cam kết và gắn bó với Công ty. Tuy mới chỉ gần 3 năm thành lập, MB Ageas Life từng bước hình thành văn hóa doanh nghiệp hướng tới quản trị bền vững và hiệu quả dựa trên năm giá trị cốt lõi: Năng động, Đam mê, Tin cậy, Minh bạch, Đoàn kết.

Thông điệp Dựng xây hạnh phúc mà MB Ageas Life hướng đến cụ thể là gì?

Với thông điệp Dựng xây hạnh phúc, MB Ageas Life không chỉ đặt mục tiêu mang lại hạnh phúc cho khách hàng thông qua các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao mà còn chú trọng mang lại hạnh phúc cho nhân viên. Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ khi nhân viên hạnh phúc thì mới có thể đem lại hạnh phúc cho khách hàng.

Hạnh phúc theo quan niệm của MB Ageas Life là khi bạn là chính mình dù ở cương vị nào, bạn được tạo điều kiện, tiếp sức để có thể hành động với tinh thần sáng tạo. Nói cách khác đó là môi trường làm việc mà các cá nhân cảm thấy được khích lệ, được quyết định và trải nghiệm. Trong một môi trường khích lệ sự tương tác của nhân viên với các “team” của Công ty, vấn đề có thể sớm được giải quyết nhờ những quyết định nhanh chóng mà không quan liêu, không hình thức.

Công ty đã có những chiến lược, bước đi nào để thu hút nhân sự đáp ứng được yêu cầu cao của tốc độ phát triển?

Sau gần 3 năm thành lập, quy mô nhân sự của MB Ageas Life hiện tại đã đạt 1.492 người. Trong đó, nhân sự tư vấn bảo hiểm là hơn 1.334 người, nhân sự các đơn vị quản lý và hỗ trợ kinh doanh là 158 người.

Chúng tôi xác định hai nhiệm vụ song song đó là đảm bảo nguồn lực đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh đồng thời xây dựng đội ngũ cho MB Ageas Life với tầm nhìn 3-5 năm tới là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường.

Mục tiêu lớn nhất trong chiến lược nhân sự của MB Ageas Life là nâng cao chất lượng và năng suất lao động bằng việc tập trung vào hoạt động tuyển dụng, thu hút nhân tài; gắn kết và giữ chân người lao động; đào tạo và phát triển cùng một cơ chế lương, đãi ngộ cạnh tranh trên thị trường. Từng mảng hoạt động này, chúng tôi đều lên các kế hoạch thực thi cụ thể theo từng năm trong 3 năm tới.

Công ty cũng chủ động trong công tác tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng cao và mời về MB Ageas Life hợp tác và làm việc.

Hiện nay, chúng tôi đang đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trên các kênh thông tin hiện đại và phủ rộng cả nước như: CareerBuilder, Linkedln…; trên nền tảng các mạng xã hội, đồng thời cùng với các kênh tuyển dụng nội bộ, trên website của MB Ageas Life. Công ty cũng chủ động trong công tác tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng cao và mời về MB Ageas Life hợp tác và làm việc.

Dự án Talent Solution hợp tác với nhà tuyển dụng hàng đầu Careerbuilder đang được MB Ageas Life triển khai chính là kênh để thu hút nguồn ứng viên tiềm năng, với mục tiêu truyền thông về thương hiệu tuyển dụng của MB Ageas Life cũng như nâng cao hiệu quả việc thu hút nhân lực phù hợp và quản lý nguồn ứng viên, nhân sự một cách khoa học, thống nhất. Website tuyển dụng chính thức được đi vào hoạt động tại địa chỉ: www.tuyendung.mbageas.life

Cùng với các kênh tuyển dụng hiện đại, MB Ageas Life vẫn tiếp tục duy trì các kênh truyền thống đó là liên kết và hợp tác với các trường đại học uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh trong các sự kiện như jobfair, tuyển sinh, tài trợ học bổng, giao lưu chia sẻ kiến thức ngành bảo hiểm….

Chúng tôi kiên định bám sát chiến lược và định hướng này trong thời gian tới để MBAL là môi trường thu hút, đào tạo và giữ chân nhân sự giỏi trong ngành bảo hiểm.

  CareerBuilder Vietnam