Học PowerPoint 2007: Bài 16 – Cách chèn chữ xung quanh hình...

Học PowerPoint 2007: Bài 16 – Cách chèn chữ xung quanh hình ảnh

31 131 Lượt xem
0
CHIA SẺ

Từ bài 1 đến bài 15, Bí Kíp Văn Phòng đã cung cấp cho bạn bộ kiến thức cơ bản hoàn chỉnh để có thể thao tác với PowerPoint 2007. Từ bài 16 trở đi, chúng tôi sẽ hướng dẫn vào một số thao tác chi tiết hơn và giới thiệu một số thủ thuật giúp bạn hoàn thiện bài thuyết trình và diễn thuyết hiệu quả nhất.

>> Bài 8 – Tùy biến theme cho bài thuyết trình
>> 
Bài 9 – Sắp xếp bố cục slide hiệu quả bằng Layout
>> Học PowerPoint tổng hợp

Bạn khó chịu khi không hiểu sao PowerPoint lại không cho phép xử lý hình ảnh và chữ (text) xung quanh như Word? Cho dù lý do là gì thì vẫn có cách giải quyết.

Nếu bạn muốn đặt một tấm hình vào giữa một đoạn văn thông thường khác, bạn phải tạo một khoảng trống trước: thêm một text box và hình vào cùng một slide.

Sử dụng thẻ Insert trên thanh Ribbon để chèn hình và text box vào slide.

PowerPoint 2007 - Chen text quanh hinh anh

Sau đó di chuyển hình vào giữa text box và thay đổi kích thước theo ý muốn. Click phải vào tấm hình và chọn Send to Back. 

Sẽ có hai cách giúp bạn xử lý vấn đề chèn hình vào giữa text.

Cách 1:

Khi đã chèn text box lên slide, bạn sẽ thấy công cụ Drawing Tools hiện lên trên thanh Ribbon. => Vào Format => Text Effects

PowerPoint 2007 - Chen text quanh hinh anh

Bạn chọn Transform để thấy các lựa chọn định dạng chữ có sẵn. Sau khi đã chọn cách thức chữ xuất hiện quanh hình ảnh phù hợp bạn cũng có thể xem qua các hiệu ứng khác như Shadow, Refection,… để làm sinh động thêm cho các con chữ.

Cách 2:

Cách này thủ công hơn nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề chèn chữ quanh hình khi cách thức chữ mà bạn muốn cho xuất hiện không có sẵn trong định dạng ở hiệu ứng Transform phía trên.

Bạn bắt đầu với dòng đầu của text và đè lên bức hình, thêm khoảng trắng hay tabs đến khi text vòng quanh bức hình.

Bạn có thể đoán được vấn đề với giải pháp này: Bất kỳ thay đổi nào sau khi thêm khoảng trắng vào cũng sẽ cho ra những sai lệch và bạn cần phải làm lại tự đầu.

Dưới đây là kết quả sau khi sử dụng 2 cách chèn chữ trên:

PowerPoint 2007 - Chen text quanh hinh anh

————————————–

Bí Kíp Văn Phòng cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất, cùng những thủ thuật tiện dụng trong PowerPoint. Ở đây chúng tôi hướng dẫn với phiên bản PowerPoint 2007. Nguồn tin cho loạt bài hướng dẫn này được lấy từ http://www.microsoft.com, kết hợp với việc tổng hợp từ nhiều nguồn khác và từ kinh nghiệm sử dụng của người viết.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN


*