Học PowerPoint 2007: Bài 4 – Làm đẹp slide đơn giản bằng...

Học PowerPoint 2007: Bài 4 – Làm đẹp slide đơn giản bằng SmartArt

39 955 Lượt xem
2
CHIA SẺ

Smart Art là một công cụ đơn giản có sẵn trong PowerPoint. Chỉ cần những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có thể tự tạo cho mình một bài thuyết trình sinh động và chuyên nghiệp.

>> Bài 3 – Tạo ghi chú cho người thuyết trình
>> 
Bài 5 – Chèn âm thanh vào slide
>> Học PowerPoint tổng hợp 

Các bước thực hiện:

B1: Nhập nội dung vào Slide như bình thường

B2: Vào chức năng Convert to SmartArt trong thẻ Home

B3: Chọn hình dạng SmartArt bạn mong muốn ở bảng hiện ra phía dưới, có thể nhấn vào “More SmartArt Graphics” để xem thêm nhiều sự lựa chọn hình dạng khác nữa.

PowerPoint 2007 - Do hoa SmartArt

 

B4: Sau khi chọn được một hình dạng mong muốn màn hình sẽ hiện ra như sau:

PowerPoint 2007 - Do hoa SmartArt

Vị trí 1: Là nơi bạn đang thao tác công cụ SmartArt
Vị trí 2: Nơi giúp bạn đổi màu khung hình SmartArt bạn vừa chọn
Vị trí 3: Nơi bạn lựa chọn các phong cách khác nhau cho khung hình SmartArt (nổi, bóng, đậm, nhạt,…)
Vị trí 4 và 5: Hiển thị khung soạn thảo nội dung.
Sau khi nhấn hiển thị ở vị trí 4 hoặc 5, khung soạn thảo sẽ hiện ra bên cạnh SmartArt như hình dưới. Bạn có thể thực hiện thay đổi nội dung soạn thảo với khung soạn thảo này.

PowerPoint 2007 - Do hoa SmartArt

 

Trên đây là hướng dẫn 1 cách để tạo SmartArt cho slide, ngoài ra bạn có thể thay đổi thứ tự thực hiện bằng cách chọn khung hình SmartArt trước, rồi mới nhập nội dung soạn thảo sau.

Ngoài ra, bạn còn có thể làm sinh động thêm cho slide của mình bằng cách sử dụng công cụ “Shape Effects” (Tìm công cụ “Shape Effects” bằng cách quay lại thẻ Home)

 

Có rất nhiều hình dạng (shape) để bạn lựa chọn, trong hình minh họa phía trên chúng tôi sử dụng hình dạng xoay 3 chiều (3-d rotation), bạn có thể thấy kết quả ở slide, khung màu đỏ có chữ “BÍ KÍP VĂN PHÒNG” đã được xoay chiều. Để sửa đổi, lựa chọn thêm các hình dạng mới, chọn “3-D Rotation Options…”

Tương tự với việc tạo hình dạng, bạn cũng có thể thay đổi chữ (chiều chữ, nổi, bóng,…) ở công cụ “Align Text” => “More Options”

————————————–

Bí Kíp Văn Phòng cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất, cùng những thủ thuật tiện dụng trong PowerPoint. Ở đây chúng tôi hướng dẫn với phiên bản PowerPoint 2007. Nguồn tin cho loạt bài hướng dẫn này được lấy từ http://www.microsoft.com, kết hợp với việc tổng hợp từ nhiều nguồn khác và từ kinh nghiệm sử dụng của người viết.

2 BÌNH LUẬN

  1. mình muốn làm một page power point như vậy:một Slide có 3 tấm hình :1hoa mặt trời,2hoa cúc,3hoa mai.
    ví dụ khi click vào Hoa MẶt Trời nó sẽ hiện một câu hỏi của bông hoa đó hoặc click vào Hoa Mai sẽ hiện câu hỏi của hoa mai :hình minh họa “http://img839.imageshack.us/img839/5015/pppnu.jpg”
    mình đang làm báo cáo hi vọng mọi người giúp mình,mình cần gấp .

BÌNH LUẬN


*